Chia sẻ kiến thức

Cashier Là Gì? Công Việc Cụ Thể Của Cashier Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn

Không chỉ riêng Nhà hàng – Khách sạn, Cashier cũng góp phần quan trọng trong tất cả các hoạt động kinh doanh khác. Nếu bạn chưa hiểu Cashier là gì cũng như công việc cụ thể của một Cashier trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Saokhuehospitality sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

cashier
Cashier là vị trí thu ngân thường làm việc tại bộ phận Lễ tân Nhà hàng – Khách sạn - Ảnh: Internet

Mô hình kinh doanh dịch vụ như Nhà hàng – Khách sạn muốn mang về mức doanh thu hấp dẫn cũng như chất lượng dịch vụ tuyệt vời thì luôn cần sự đóng góp công sức của đội ngũ nhân sự tài năng. Cashier là một trong những vị trí quan trọng đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp luôn rạch ròi và minh bạch.

Cashier là gì?

Thuật ngữ Cashier chỉ nhân viên thu ngân, làm việc tại các Outlet như Nhà hàng, quầy Bar, Quán café,… Cashier có nhiệm vụ nhận order từ nhân viên Phục vụ, tổng hợp các dịch vụ, sản phẩm mà khách sử dụng, in hóa đơn và thanh toán dịch vụ cho khách. Ngày nay, vị trí Cashier tại các khách sạn, nhà hàng rất được quan tâm, bởi công việc mang về một thu nhập ổn định và hấp dẫn.

Công việc của Cashier trong Nhà hàng – Khách sạn

Tùy vào quy mô và phong cách của doanh nghiệp mà vị trí Cashier cũng có những điểm khác nhau trong công việc. Nhìn chung, nhiệm vụ cụ thể của Cashier trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn được chia như sau:

Thời gian chuẩn bị đầu ca

- Kiểm tra toàn bộ khu vực quầy thu ngân, xem xét hoạt động của máy móc, thiết bị để có điều chỉnh kịp thời.

- Kiểm tra sổ giao ban từ ca trước, số lượng các biểu mẫu để bổ sung thêm nếu thiếu.

- Chủ động đổi tiền lẻ, hạn chế tối đa tình trạng để khách chờ vì không đủ mệnh giá tiền lẻ trả lại cho khách.

- Kiểm tra hóa đơn giá trị gia tăng của ca làm việc trước.

cashier chiu trach nhiem cong tac thanh toan
Cashier chịu trách nhiệm về tính chính xác trong công tác thanh toán - Ảnh: Internet

Nhập thông tin vào phần mềm

- Cashier là người nhận thông tin order của khách từ nhân viên Phục vụ.

- Nhập thông tin toàn bộ dịch vụ, sản phẩm khách yêu cầu sử dụng vào phần mềm quản lý riêng để thực hiện các thủ tục thanh toán sau đó.

Thực hiện thanh toán cho khách

- Kiểm tra đúng khách, đúng vị trí bàn và tiến hành in hóa đơn tính tiền. Nếu khách có voucher thì tính giảm giá cho khách theo đúng thông tin khuyến mãi hoặc ưu đãi dành riêng cho khách VIP.

- Nhận tiền từ khách hoặc nhân viên Phục vụ. Cashier cần kiểm đếm đầy đủ và chính xác số tiền nhận và số tiền trả lại khách. Xếp tiền vào tủ theo từng mệnh giá, khi đưa lại tiền thừa cho khách bạn nên xòe hình nan quạt để khách dễ dàng kiểm tra.

- Trường hợp khách thanh toán bằng thẻ ngân hàng thì Cashier cần kiểm tra đúng chữ ký và số thẻ, sau đó tiến hành cà thẻ theo yêu cầu.

- Hóa đơn một khi đã in ra phải đảm bảo chính xác thông tin, ghi chép số lượng hóa đơn đã xuất trong ca làm việc của mình.

Thực hiện công việc cuối ca

- Kiểm đếm số tiền thu vào ở cuối ca, bàn giao sổ sách, tài chính cho Cashier ca sau theo đúng quy định của nhà hàng, khách sạn.

- Ghi chép sổ theo dõi hoạt động và lập báo cáo doanh thu theo ca làm việc hàng ngày.

- Sắp xếp toàn bộ hóa đơn bán hàng trong ca làm việc theo từng bàn.

- In các giao dịch thẻ, báo cáo ca cho Trưởng ca.

- Nếu có vướng mắc gì, Cashier cần ghi chú lại ở sổ giao ban để nhân viên ca sau tiếp nhận xử lý.

Các công việc khác

- Hỗ trợ nhân viên phục vụ trong vấn đề quan sát khách và đảm bảo khách đã nhận được đầy đủ sản phẩm hoặc chắc chắn khách đã thanh toán trước khi rời đi.

- Thường xuyên vệ sinh khu vực làm việc của mình, máy móc, thiết bị được giao trong làm việc.

- Giải quyết các vấn đề phát sinh trong ca làm việc và báo cáo lên cấp quản lý để có hướng xử lý kịp thời.

- Tham gia đầy đủ các cuộc họp, chương trình đào tạo riêng của doanh nghiệp.

cashier thu nhap hap dan
Cashier đang được quan tâm bởi tính ổn định cùng mức thu nhập hấp dẫn - Ảnh: Internet

Mức lương hiện nay của vị trí Cashier ở những nhà hàng, khách sạn cao cấp khoảng 7 – 10 triệu đồng. Nguồn thu nhập hấp dẫn cùng sự ổn định trong công việc đã giúp Cashier trở thành vị trí việc làm lý tưởng cho nhiều bạn trẻ đam mê ngành Nhà hàng – Khách sạn. Hy vọng với thông tin mà Saokhuehospitality vừa chia sẻ, bạn đã biết Cashier là gì cũng như công việc cụ thể ở vị trí này.

Bài viết cùng chuyên mục